Xem thêm

10 Món Ăn Đặc Trưng Trong Văn Hoá Ẩm Thực Nhật Bản

MAI THỊ NHUNG
Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới không chỉ bởi sự tinh tế và cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí món ăn, mà còn bởi chất lượng, sự an...

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới không chỉ bởi sự tinh tế và cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí món ăn, mà còn bởi chất lượng, sự an toàn và hương vị thanh tao, nhẹ nhàng mà mỗi món ăn mang lại. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Sashimi Home tìm hiểu về những món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Top 5 Món Ăn Nhật Bản Nổi Tiếng Thế Giới

Sushi - Tinh Hoa Văn Hoá Ẩm Thực Nhật Bản

Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món Sushi - món ăn đại diện cho đất nước Mặt Trời Mọc nổi tiếng trên toàn thế giới. Sushi không thể thiếu trong các bữa ăn của người Nhật, đặc biệt là trong những dịp lễ truyền thống. Sushi được trưng bày trên bàn tiệc với đủ màu sắc và mùi vị khác nhau.

Sushi có rất nhiều loại và cách chế biến khác nhau, nhưng nguyên liệu chính là cơm trộn giấm kết hợp với các loại hải sản tươi sống như hàu, bào ngư, cá hồi, tôm... Sushi được ăn kèm với dưa leo, củ cải muối, trứng ngọt tráng mỏng, wasabi (mù tạt), nước tương.

Sushi - Món Ăn Lạ Nhật Bản

Sashimi - Đại Sứ Ẩm Thực Nhật Bản Vang Danh Thế Giới

Nếu Sushi là biểu tượng cho văn hoá ẩm thực Nhật Bản, đại diện cho đồng xanh và biển cả, thì Sashimi chính là "nữ hoàng" đến từ đại dương xa xôi. Sashimi là món ăn truyền thống Nhật Bản, có thành phần chính là các loại hải sản tươi sống được đánh bắt bằng dây câu đặc biệt. Sau đó, hải sản được xử lý theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.

Sashimi là món ăn khai vị được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn gia đình, hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt và nguyên liệu tươi ngon như Cá hồi, cá ngừ, hàu, mực, tôm... Sashimi được ăn kèm với lá tía tô, củ cải trắng, mù tạt và nước tương nguyên chất đậm đà Nhật Bản.

Sashimi - Những Món Ăn Ở Nhật Bản

Tempura - Món Chiên Nổi Tiếng Ở Nhật Bản

Tempura là món chiên phổ biến của xứ sở Mặt Trời Mọc. Dù ra đời sau Sushi, nhưng Tempura lại mang đến hương vị mới lạ nên được người Nhật đặc biệt yêu thích. Nguyên liệu chế biến Tempura rất đa dạng, bao gồm cả động vật và thực vật như thuỷ hải sản tươi sống, tôm, mực, sò điệp, cua, các loại cá và rau xanh.

Món ăn hấp dẫn bởi sắc vàng tươi của bột chiên xù và mềm mịn của tôm biển. Hãy thưởng thức Tempura ngay khi nó vừa mới chiên ra để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon.

Tempura - Đồ Ăn Nhật Bản Hà Nội

Rượu Sake - Quốc Tửu Của Nhật Bản

Đối với người Nhật Bản, rượu Sake không chỉ là một đồ uống trong các bữa ăn. Ý nghĩa văn hoá - tôn giáo đặc biệt của rượu Sake là cầu nối giữa con người và thần linh. Rượu Sake được xem là "Quốc tửu của Nhật Bản", đã tồn tại từ thời cổ đại và chế biến từ gạo và nước.

Rượu Sake có thể được thưởng thức ấm trong mùa đông để làm ấm cơ thể, hoặc uống lạnh trong mùa hè để cảm nhận hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao.

Rượu Sake

Sukiyaki - Món Ngon Hấp Dẫn Trong Ẩm Thực Nhật Bản

Lẩu Sukiyaki tượng trưng cho sự quây quần ấm cúng của cả gia đình. Món ăn này có thành phần chính là thịt bò, cùng các loại rau củ, đậu hũ và nấm thiên nhiên.

Khác với lẩu thường, nguyên liệu trong Sukiyaki được bỏ chung vào một nồi lẩu bằng sắt với một chút hỗn hợp sốt gia vị đặc trưng Nhật Bản. Sukiyaki hấp dẫn bởi lớp mỡ mềm ngọt của thịt bò cùng với hương thơm đậm đà của sốt. Đây là món ăn tinh tế và cân bằng đến hoàn hảo.

Sukiyaki - Món Ăn Ở Nhật Bản

Top 5 Món Ăn Truyền Thống Nhật Bản Ngon Nức Tiếng

Shabu-shabu

Đây là một món lẩu nhưng nguyên liệu chính để làm nên nó lại là thịt bò. Miếng thịt bò tươi ngon với những vân thịt đẹp mắt được thái lát mỏng một cách tinh tế và điệu nghệ chắc chắn sẽ hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi thưởng thức Shabu-shabu, người ăn sẽ nhúng miếng thịt bò vào nồi nước lẩu và ăn khi còn hơi tái để đảm bảo đúng vị ngon của thịt.

Ngoài những miếng thịt bò hảo hạng, chúng ta không thể không kể đến nước lẩu Shabu-shabu. Nước lẩu có vị ngọt thanh, nước rất trong và được nấu với rong biển, nấm Shiitake, bắp cải, và một số nguyên liệu tốt cho sức khỏe khác.

Shabu-shabu - Món ăn ở Nhật Bản

Mì Soba, Ramen và Udon

Mì Soba

Mì Soba có vị đậm đà, dai dai không thể quên. Mì Soba có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh. Khi ăn mì Soba lạnh, chúng ta có thể chấm với nước tương và ăn kèm với củ mài, rong biển, hành lá và mù tạt.

Mì Soba - Món ăn Nhật Bản truyền thống

Mì Ramen

Mì Ramen với những sợi mì nhỏ xíu, vàng tươi hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mì Ramen được ăn kèm với các món ăn khác như chả cá Nhật Bản, thịt lợn thái lát, trứng, rong biển khô, ngô và bắp cải. Nước lèo được hầm với xương heo mang lại vị ngọt đậm đà cùng với hương thơm nức mũi.

Mì Udon - Top 10 món ăn Nhật Bản

Mì Udon

Mì Udon có sợi to hơn và có thể ăn nóng hoặc lạnh như mì Soba. Mì Udon có nước lèo đặc trưng, có vị lạ, ngọt thanh pha với một chút mặn nhẹ. Thưởng thức Mì Udon sẽ mang lại trải nghiệm thú vị về ẩm thực Nhật Bản.

Udon - Các món ăn ở Nhật Bản

Tonkatsu

Tonkatsu là món ăn phổ biến tại Nhật Bản được làm từ thịt lợn và thường được ăn kèm với súp miso và bắp cải. Thịt sẽ được thái thành những miếng thịt vừa ăn, sau đó được ướp muối và tiêu. Lớp bột chiên vàng ruộm của miếng thịt đến từ lớp bột mì được nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi được rán ngập dầu.

Tonkatsu - Các món ăn Nhật Bản

Kaiseki Ryori

Kaiseki Ryori là một bữa tiệc truyền thống đại diện cho sự tinh tế và phức tạp nhất của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Món ăn được chế biến dựa theo những nguyên liệu theo mùa chủ yếu là rau củ, nấm, rong biển và cá.

Kaiseki Ryori - 10 món ăn nổi tiếng Nhật Bản

Yakitori

Đây là một món ăn được làm từ thịt gà và được rất nhiều du khách yêu thích nhất mỗi khi đến Nhật Bản. Thịt gà sẽ được ướp thật kỹ với muối và nước sốt 'tare' được làm từ nước tương, mirin, rượu Sake và đường. Món ăn có thể thêm chút gừng tạo mùi thơm nồng, và một chút béo ngậy từ dầu vừng. Thêm chút ngọt thanh của mật ong tạo nên hương vị hấp dẫn, hút hồn thực khách mỗi khi họ ngửi thấy.

Yakitori - Món ăn Nhật Bản ở Hà Nội

Trên đây là 10 món ăn đặc trưng trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản bạn không nên bỏ qua. Dù cầu kỳ về cách bày trí và nấu nướng, các món ăn của xứ sở Hoa Anh Đào luôn khiến cả thế giới phải thán phục và yêu thích. Sashimi Home luôn hướng đến mục đích giúp Quý khách hàng biến công việc bếp núc hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm đông lạnh làm Sushi & Sashimi, thực phẩm chiên rán cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông sơ và chế biến theo ý muốn là đã có món ăn ngon chuẩn phong cách Nhật Bản. Đừng chần chừ thêm nữa, hãy gọi số 02462766068 hoặc 0936119794 ngay để chúng tôi mang nhà hàng Nhật đến tận nơi cho bạn.

1