Khánh Hòa gỡ vướng cho dự án đô thị Hoàng Long sau 15 năm chưa hoàn thành

MAI THỊ NHUNG
Dự án Khu đô thị Hoàng Long tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã kéo dài hơn 15 năm, gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, theo thông tin...

Dự án Khu đô thị Hoàng Long tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã kéo dài hơn 15 năm, gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, theo thông tin từ báo Khánh Hòa, UBND tỉnh đã ra văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc và tiếp tục triển khai dự án này.

Khó khăn trong quá trình triển khai dự án

Dự án Khu đô thị Hoàng Long do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Xây dựng và Địa chất UPGC làm chủ đầu tư đang gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, vẫn còn gần 400 trường hợp cần giải phóng mặt bằng, chủ yếu là các hộ nghèo không đủ điều kiện cấp đất tái định cư nhưng lại có nhu cầu về nhà ở.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho phép xây dựng nhà chung cư xã hội để các hộ gia đình mua với giá ưu đãi hoặc cho thuê. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa triển khai được do chưa có quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt đơn giá đất bồi thường. Điều này đã dẫn đến việc dự án bị chậm tiến độ.

Tháo gỡ vướng mắc và triển khai tiếp theo

Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Xây dựng và Địa chất UPGC đã kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành chuyên môn tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, nhằm hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh cũng được yêu cầu sớm phê duyệt cho dự án này vào danh sách dự án Nhà nước thu hồi đất theo quy định của pháp luật, để tiến hành các bước tiếp theo.

Dự án Khu đô thị Hoàng Long - 15 năm chưa hoàn thành

Dự án Khu đô thị Hoàng Long tại TP Nha Trang đã kéo dài hơn 15 năm và gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân. Năm 2007, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án này. Sau đó, dự án đã trải qua nhiều thay đổi và phức tạp hơn.

Năm 2020, dự án đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, với tiến độ hoàn thành trước ngày 31/12/2022. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chậm tiến độ và gặp nhiều vấn đề bất cập.

Những khó khăn trong quá trình triển khai dự án

Các nguyên nhân chậm tiến độ và gây khó khăn cho dự án Khu đô thị Hoàng Long là sự kết hợp giữa nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Nguyên nhân khách quan bao gồm việc dự án bị Công an tỉnh Khánh Hòa phong tỏa liên quan đến vụ án sai phạm đất đai, và đang thẩm định lại giá đất.

Còn nguyên nhân chủ quan, chủ đầu tư thiếu tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, chậm kiểm kê đền bù, và chưa thực hiện đầy đủ thủ tục triển khai dự án. Điều này đã góp phần gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước tại địa phương.

Tóm lại

Dự án Khu đô thị Hoàng Long tại TP. Nha Trang đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai và kéo dài hơn 15 năm chưa hoàn thành. UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tháo gỡ vướng mắc và tiếp tục triển khai dự án. Hy vọng rằng việc này sẽ giúp cho cuộc sống của người dân được cải thiện và dự án sẽ hoàn thành thành công trong thời gian sớm nhất.

1