Phân biệt Tam thất Trung Quốc và Tam thất Hàn Quốc

MAI THỊ NHUNG
Tam thất là một loại dược liệu quý được người Trung Quốc mệnh danh là "kim bất hoán" và cũng được coi là một loại dược liệu vô cùng quý ở Hàn Quốc. Để hiểu...

Tam thất là một loại dược liệu quý được người Trung Quốc mệnh danh là "kim bất hoán" và cũng được coi là một loại dược liệu vô cùng quý ở Hàn Quốc. Để hiểu rõ hơn về Tam thất ở hai đất nước này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tam Thất Trung Quốc

Tam thất Trung Quốc có nhiều tác dụng khi được kết hợp với nhiều loại thảo dược khác để tạo ra những bài thuốc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Tất cả các bộ phận của cây Tam thất đều có thể sử dụng. Người Trung Quốc thường ví von Tam thất như là "kim thất hoàn", tức là có vàng cũng không thể có được Tam thất. Điều này cho thấy giá trị cao quý của nó. Y dược truyền thống Trung Quốc cũng đã ghi chép lại những công dụng tuyệt vời của Tam thất, như kết hợp Tam thất với gà ác hầm để tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng cho những người ốm yếu. Đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh, Tam thất được xem như một loại dược liệu rất bổ ích và cần thiết.

Tam thất chỉ được thu hoạch khi cây đạt một năm hoặc bảy năm tuổi để có giá trị cao nhất. Theo quan niệm của người Trung Quốc, đó là hai quãng thời gian mà cây phát huy dược tính tốt nhất. Sau khi thu hoạch, Tam thất được sơ chế, phơi khô, chế biến thành bột để lưu trữ sử dụng lâu dài.

Tam Thất Trung Quốc Tam Thất Trung Quốc

Tam Thất Hàn Quốc

Tương tự như các quốc gia khác, Tam thất đã từ lâu được xem là một loại dược liệu quý trong y học và đối với sức khỏe con người. Mỗi gia đình ở Hàn Quốc đều dự trữ Tam thất bởi tính đa dụng và tác dụng chữa nhiều bệnh hiệu quả. Theo y học Hàn Quốc, Tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn và có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau một cách hiệu quả. Do đó, Tam thất được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc bồi bổ sức khỏe cho gia đình.

Tam Thất Hàn Quốc Tam Thất Hàn Quốc

Dù là Tam thất Trung Quốc hay Tam thất Hàn Quốc, công dụng của chúng đều tương tự nhau. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua và chọn lựa những sản phẩm Tam thất chất lượng nhất, hãy liên hệ với Tam Thất Hà Giang ngay hôm nay để được tư vấn.

TAM THẤT HÀ GIANG

 • Xuất xứ: Hà Giang, nhà vườn trực tiếp
 • Trụ sở:
  • Thị trấn Vị Xuyên, Vị Xuyên, Hà Giang
  • CS2: Thị trấn Yên Minh, Yên Minh, Hà Giang
 • VPGD Hà Nội:
  • CS1: Số 2, lô E7, KĐT Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cs2: Tương Chúc, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • ĐT: 0962838396 - 0913072662
1