Xem thêm

Sữa tươi Mộc Châu – Dưỡng chất từ những cô bò vui vẻ

MAI THỊ NHUNG
Sữa tươi Mộc Châu từ lâu đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng, đem lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe cho con người. Bắt đầu từ năm 1958, ngành chăn...

Sữa tươi Mộc Châu từ lâu đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng, đem lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe cho con người. Bắt đầu từ năm 1958, ngành chăn nuôi bò sữa ở Mộc Châu đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của vùng đất này. Sữa tươi Mộc Châu không chỉ là một nguồn cung ứng sữa tươi ngon và chất lượng, mà còn là dưỡng chất từ những cô bò vui vẻ trên đồng cỏ Mộc Châu.

Thành phần chất có trong sữa tươi Mộc Châu

Sữa tươi Mộc Châu giàu Protein

Sữa tươi Mộc Châu chứa lượng protein và calories (cal) khá cao, đáng kể là khoảng 67Kcal/100ml sữa. Protein trong sữa chủ yếu là nước và casein, cùng với canxi, magie, photpho và một tỷ lệ cao các axit amin thiết yếu. Protein là một thành phần quan trọng giúp cơ thể xây dựng và phục hồi mô tế bào.

Chất béo

Sữa tươi Mộc Châu nguyên chất chứa hơn 4% chất béo. Chất béo trong sữa tươi nổi lên trên bề mặt sữa do có khối lượng nhẹ hơn nước. Chất béo trong sữa tươi rất tốt cho sự phát triển của não và tái tạo các mô tế bào. Ngoài ra, sữa tươi Mộc Châu còn ổn định mạch do chất béo có lượng cholesterol thấp hơn so với các loại chất béo thông thường.

Những cô bò vui vẻ trên Cao nguyên Mộc Châu Hình ảnh: Những cô bò vui vẻ trên Cao nguyên Mộc Châu

Vitamin

Sữa tươi Mộc Châu chứa lượng vitamin phong phú và đa dạng, bao gồm các nhóm vitamin A, vitamin B, vitamin B2, vitamin B12, vitamin D và nhiều vitamin khác. Vitamin giúp bổ sung và tăng cường dưỡng chất cho tế bào cơ thể, thúc đẩy tiêu hóa và kích thích vị giác, giúp bạn có hứng thú khi ăn. Đặc biệt, vitamin A trong sữa tươi Mộc Châu còn giúp cải thiện thị lực và hỗ trợ não bộ, đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết cho hoạt động hàng ngày.

Các loại khoáng chất khác

Sữa tươi Mộc Châu nguyên chất có nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, sắt, phosphorous, sodium, potassium, nước (chiếm khoảng 85%-90% lượng sữa), lactose (đường sữa) và đạm. Sữa tươi Mộc Châu cung cấp lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể sống, giúp duy trì sức khỏe và phòng ngừa các bệnh tật.

Công dụng của sữa tươi Mộc Châu đối với sức khỏe

 • Tốt cho hệ tiêu hóa của con người.
 • Giúp sự phát triển của não và tái tạo mô tế bào.
 • Ổn định mạch do chất béo trong sữa tươi Mộc Châu có lượng cholesterol thấp hơn các loại chất béo thông thường.
 • Thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng.
 • Cải thiện thị lực và hỗ trợ não bộ.
 • Đầy đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sống.
 • Tốt cho xương khớp và phòng ngừa loãng xương.

Sữa tươi Mộc Châu nguyên chất thơm ngon Hình ảnh: Sữa tươi Mộc Châu nguyên chất thơm ngon

Hướng dẫn sử dụng sữa tươi Mộc Châu

 • Sữa tươi từ nông trại khi mang về được đun tuyệt trùng và cấp đông. Khi sử dụng, bạn chỉ cần giã đông và đun sôi là có thể sử dụng ngay.
 • Bạn có thể cho thêm socola, đường, siro... để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Nếu bạn muốn trải nghiệm sữa bò tươi nguyên chất Mộc Châu, hãy liên hệ theo thông tin sau:

 • Page : Đặc sản Mộc Châu
 • Facebook : Qùa Ngon Mộc Châu
 • Website : Đặc sản Mộc Châu
 • Call/Zalo : 0899168266

Sữa tươi Mộc Châu - Dưỡng chất từ những cô bò vui vẻ đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Hãy thêm sữa tươi Mộc Châu vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

1