Xem thêm

Những Món Ăn Tuyệt Vời Bạn Nên Thử Khi Đến Thành Phố Hồ Chí Minh

MAI THỊ NHUNG
Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm đến đặc biệt với cảm giác sống động và sự phát triển kinh tế văn hoá đa dạng. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và...

Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm đến đặc biệt với cảm giác sống động và sự phát triển kinh tế văn hoá đa dạng. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và muốn khám phá nền ẩm thực Việt Nam, thì Hồ Chí Minh là lựa chọn hoàn hảo. Với sự pha trộn của nhiều nền văn hóa và đa dạng phong cách ẩm thực, thành phố này có nhiều món ăn đặc trưng và hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

1. Bánh mì

Bánh mì là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam, và không xa lạ gì với người dân thành phố. Bánh mì tại đây rất đa dạng và được biến tấu với nhiều món ăn khác nhau. Nhưng bánh mì kẹp thịt chả vẫn là một món ăn đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua. Một chiếc bánh mì giòn rụm bên trong có đầy ắp thịt, chả, pate, ớt cay cay và rau ăn kèm sẽ khiến bạn quên lối về. Bạn có thể tìm thấy bánh mì ở các quán ăn đường phố hoặc xe đẩy lề đường bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Bánh mì

Hãy cùng Visithcmc điểm qua một số địa chỉ bán bánh mì HOT hiện nay:

  • Bánh mì Huỳnh Hoa: 26 Lê Thị Riêng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Bánh mì Bà Huynh: 185K đường Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 21h.
  • Bánh mì Bảy Hổ: 19 Huỳnh Khương Ninh, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 5h30 - 10h30, 12h - 18h.
  • Bánh mì chảo Đặng Trần Côn: 8 Đặng Trần Côn, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 04:00 - 10:30.
  • Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi: 37 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 16h - 21h.

2. Phở

Phở là một món ăn đặc trưng của Việt Nam và TP.HCM có những quán phở rất nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Phở TP.HCM khác với phở ở các tỉnh phía Bắc bởi hương vị thơm ngon, nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, nước dùng nêm nếm đậm đà, rau ăn kèm ở đây đa dạng và phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Bạn có thể thưởng thức phở tại các quán phở truyền thống hoặc nhà hàng.

Phở

Cùng điểm qua một vài quán phở ngon được đánh giá cao:

  • Phở Lệ: 415 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h sáng đến tận khuya.
  • Phở Hòa: 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP.HCM. Giờ mở cửa: 5h - 23h30.
  • Phở Hùng: 243 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 15h.
  • Phở Dậu: 288 M1, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM. Giờ mở cửa: 5h - 13h.

3. Cơm tấm

Cơm tấm là một trong những món ăn dân dã của miền Nam và tại TP.HCM cũng có các quán cơm tấm rất nổi tiếng. Cơm tấm được chế biến từ gạo tấm, thịt heo, trứng, dưa leo và sốt mắm đặc biệt. Một dĩa cơm tấm đặc trưng sẽ có đầy đủ các món như: sườn heo nướng, bì, chả, trứng ốp la kết hợp cùng mỡ hành tóp mỡ béo ngậy và nước mắm tỏi ớt thơm ngon đặc biệt tạo nên một hương vị hấp dẫn mà bạn không thể nào quên. Bạn có thể tìm thấy cơm tấm ở các quán ăn hoặc ở trong các chợ truyền thống.

Cơm tấm

Sau đây là một vài quán cơm tấm ngon bạn có thể ghé đến để thưởng thức:

  • Cơm tấm Phúc Lộc Thọ: 236 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM và nhiều chi nhánh khác. Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Cơm tấm Mộc: 85 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 8h - 22h30.
  • Cơm tấm Nguyễn Văn Cừ: 74 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP.HCM. Giờ mở cửa: 7h30 - 15h30.
  • Cơm tấm Cali: 236 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM và nhiều chi nhánh khác. Giờ mở cửa: 7h30 - 20h15.
  • Cơm tấm Bãi rác Sài Gòn: 73 Lê Văn Linh, Phường 13, Quận 4, TP.HCM. Giờ mở cửa: 16h30 - 0h.
  • Cơm sườn Ba Cường: 263 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 7h - 21h30.

4. Hủ tíu Nam Vang

Hủ tíu Nam Vang là một món ăn có nguồn gốc từ Phnôm Pênh do người Khmer chế biến, sau đó được du nhập vào Việt Nam và trở nên nổi tiếng, đặc biệt tại TP.HCM có rất nhiều quán hủ tíu Nam Vang được người dân địa phương và khách du lịch quốc tế yêu thích. Sợi hủ tíu dai mềm được làm từ bột gạo, trụng qua nước sôi và được phục vụ với nước dùng đậm đà bao gồm tôm, thịt bằm, lòng heo, trứng cút, ăn kèm tỏi phi và rau sống hòa quyện tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại mỗi khi thưởng thức. Hủ tíu Nam Vang thường được ăn trong bữa sáng hoặc chiều. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại những con đường ở TP.HCM vì đây là một món ăn rất phổ biến ở nơi này.

Hủ tíu Nam Vang

Cùng điểm qua một vài quán hủ tíu Nam Vang được nhiều thực khách lui tới:

  • Hủ tíu Nam Vang Nhân Quán: 122D Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. Giờ mở cửa: 5h - 23h.
  • Hủ tíu Nam Vang Đạt Thành: 232 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM. Giờ mở cửa: 7h - 23h.
  • Hủ tíu Nam Vang Thành Đạt: 607C Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TP.HCM và nhiều chi nhánh khác. Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày.
  • Hủ tíu Nam Vang Liến Húa: số 381 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Hủ tíu Nam Vang Quỳnh: số A65 Nguyễn Trãi, Phường Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 5h30 -21h30.

5. Bún bò Huế

Bún bò Huế là món ăn đặc sản của Huế, nhưng đã trở nên phổ biến ở TP.HCM. Món này được làm từ bún và thịt bò được phục vụ với rau sống ăn kèm, hành tây, nước dùng đậm đà xen lẫn mùi mắm ruốc Huế tạo nên một hương thơm độc lạ mà ai đã thử qua sẽ không thể nào quên. Rất dễ để bắt gặp những quán bún bò ở hầu hết các con đường tại TP.HCM và ngay cả những chiếc xe đẩy nhỏ trên vỉa hè.

Bún bò Huế

Những quán bún bò thơm ngon sẽ được Visithcmc gợi ý cho các bạn thưởng thức sau đây:

  • Bún bò Xưa: 48 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa: 9h - 23h.
  • Bún bò Huế Đông Ba: 110A Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. Giờ mở cửa: 6h - 22h30.
  • Bún bò Huế Ba Nghị: 466 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 14h, 16h - 21h.
  • Bún bò Huế Nam Giao: 696 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Bún bò Huế Hạnh: 135 Bành Văn Trân, Quận Tân Bình, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 14h, 16h - 22h.

6. Bún riêu

Đến với TP.Hồ Chí Minh, đừng chỉ dừng lại ở việc ngắm nhìn cảnh đẹp, hãy dành chút thời gian để thưởng thức những món ăn đặc sắc tại thành phố này. Bún riêu chắc chắn là món ăn bạn sẽ không thể bỏ qua. Bún riêu được làm từ sợi bún nhỏ, giò heo, cua, tôm, đậu hũ và rau sống ăn kèm, được phục vụ với nước dùng đậm đà ngọt thanh làm từ thịt cua đồng xay nhuyễn. Đặc biệt, đối với những người có thể ăn được mắm tôm, khi cho thêm một ít mắm tôm vào tô bún riêu nóng hổi, hương thơm của món ăn sẽ càng thêm nồng hơn và kích thích vị giác. Bạn sẽ không thể dừng lại được trước hương vị đặc biệt này.

Bún riêu

Sau đây là một vài quán bún riêu được nhiều thực khách yêu thích:

  • Bún riêu Gánh chợ Bến Thành: 163 Đ. Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 7h - 18h30.
  • Bún riêu Nguyễn Cảnh Chân: TK18/5 Đ. Nguyễn Cảnh Chân, Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 9h - 19h.
  • Bún riêu cua ốc Nguyễn Thái Bình: 66 Đ. Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 7h - 21h.
  • Bún riêu Thu Nga: Đ. cư xá Vĩnh Hội/Lô/Q32 Nguyễn Hữu Hào, Phường 6, Quận 4, TP.HCM. Giờ mở cửa: 11h - 19h.
  • Bún riêu Yến: 1348 Đ. Trường Sa, Phường 3, Tân Bình, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 18h.

7. Ốc

Ốc là một món ăn rất phổ biến ở TP.HCM và bạn có thể bắt gặp ở tất cả các quận huyện trong thành phố. Ốc có nhiều loại khác nhau, bao gồm ốc móng tay, ốc len, ốc bươu, và ốc hương,... được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà du khách nên thử một lần khi đến với Thành phố Sài Gòn này. Sự đa dạng trong chế biến món ăn tại đây sẽ khiến bạn phải xuýt xoa và thích thú.

Ốc

Sau đây là một vài gợi ý về các quán ốc ngon có tiếng ở TP.HCM:

  • Ốc Đào - Quận 1: 212B/D48 Đ. Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 10h30 - 22h.
  • Ốc Quang Anh - Tô Hiến Thành: 189 Đ. Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 13h - 23h.
  • Ốc Như - Quận 10: 650/4/29D Đ. Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 11h - 20h30.
  • Ốc Oanh - Quận 4: 534 Vĩnh Khánh, Phường 8, Quận 4, TP.HCM. Giờ mở cửa: 13h - 0h.
  • Ốc Khánh - Quận 1: 25/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 11h30 - 22h.

8. Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của Việt Nam và TP.HCM là một trong những điểm đến tốt nhất để thưởng thức bánh xèo ngon nhất. Chiếc bánh xèo được đổ một lớp mỏng bột gạo pha loãng trên lửa lớn, phần nhân bên trong bao gồm giá đỗ, thịt heo và tôm hòa quyện cho ra được một chiếc bánh xèo nóng hổi giòn tan. Ăn kèm rau sống cùng nước mắm chấm nêm nếm đậm đà là một trong những món khoái khẩu của sân Sài Thành mà du khách nên thưởng thức.

Bánh xèo

Điểm danh một số quán bánh xèo ngon nức tiếng tại TP.HCM:

  • Bánh xèo Ăn là Ghiền: 11A Tú Xương, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa: 9h - 23h.
  • Bánh xèo Bà Hai: 49 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa: 14h - 21h.
  • Bánh xèo Bình Định: 238 Lê Đức Thọ, P.6, Q. Gò Vấp, Tp. HCM. Giờ mở cửa: 9h - 24h.
  • Bánh xèo Thanh Phương: 31/4 - 31/6, Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa: 7h - 22h30.
  • Bánh xèo tôm nhảy Thanh Diệu: 80 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Giờ mở cửa: 10h - 22h30.

9. Phá lấu bò

Phá lấu bò là một món ăn vặt đặc trưng và ngon miệng của giới trẻ Sài Thành. Nguyên liệu chính để làm nên món phá lấu bắt miệng này chính là nội tạng bò được làm sạch kỹ lưỡng và nấu chín với nước dùng đậm đà béo ngậy từ nước cốt dừa. Ăn kèm bánh mì hoặc mì gói và chén nước mắm chấm mắm tắc tạo nên hương vị đặc biệt mà bạn không thể nào quên. Món này bạn có thể ăn bất kỳ mùa nào trong năm và khi đến với TP.HCM, bạn không thể bỏ qua món ăn thú vị này.

Phá lấu bò

Hãy cùng Visithcmc điểm qua một số quán phá lấu ngon của giới trẻ Sài Gòn sau đây:

  • Phá lấu bò Cô Thảo: 243/29G Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, TP.HCM. Giờ mở cửa: 11h - 21h.
  • Phá lấu Dì Nủi: 243/30 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, TP.HCM. Giờ mở cửa: 14h - 22h30.
  • Phá lấu bò Bà Hạt: 533 Bà Hạt, phường 8, quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 16h30 - 20h.
  • Phá lấu bò Cây Trâm: 208 Đ. Cây Trâm, Phường 8, Gò Vấp, TP.HCM. Giờ mở cửa: 15h - 21h.
  • Phá lấu Lì: 1A Đ. Sương Nguyệt Anh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 11h - 21h.

10. Bún thịt nướng

Bún thịt nướng là một món ăn truyền thống và phổ biến tại TP.HCM. Món ăn này là sự kết hợp giữa các thành phần chính như bún gạo tươi, thịt nướng, rau sống, đậu phộng, mỡ hành, gia vị và nước mắm pha đặc trưng. Để thưởng thức một tô bún thịt nướng tròn vị, bạn thường sẽ trộn lẫn các thành phần trên lại với nhau trong bát, sau đó thêm nước mắm pha đặc và trộn đều trước khi ăn. Món này thường được phục vụ trong các quán ăn và các gian hàng đường phố tại Sài Gòn.

Bún thịt nướng

Điểm qua một số địa chỉ bán bánh mì HOT hiện nay:

  • Vị Sài Gòn - Bánh mì: 212B/D48 Đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 10h30 - 22h.
  • Bánh mì Bà Khanh: 157 Đường Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Bánh mì Phi Phi: 214 Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Bánh mì Phi Phụng: 141/4 Đường Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 20h.
  • Bánh mì Bà Phan: 38 Đường Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, TP.HCM. Giờ mở cửa: 5h - 21h.

2. Phở

Phở là một món ăn đặc trưng của Việt Nam và TP.HCM có những quán phở rất nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Phở TP.HCM khác với phở ở các tỉnh phía Bắc bởi hương vị thơm ngon, nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, nước dùng nêm nếm đậm đà, rau ăn kèm ở đây đa dạng và đặc biệt là phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Bạn có thể thưởng thức phở tại các quán phở truyền thống hoặc nhà hàng.

Phở

Cùng điểm qua một vài quán phở ngon được đánh giá cao:

  • Phở Lệ: 415 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h sáng - tận khuya.
  • Phở Hòa: 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP.HCM. Giờ mở cửa: 5h - 23h30.
  • Phở Hùng: 243 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM. Giờ mở cửa: 6h - 15h.
  • Phở Dậu: 288 M1, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM. Giờ mở cửa:
1