Xem thêm

Top 15 Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Hàn Quốc Kèm Bảng Giá Chi Tiết

MAI THỊ NHUNG
Văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc đã trở thành đề tài thu hút đông đảo người Việt Nam. Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn...

Văn hóa và ẩm thực hàn quốc đã trở thành đề tài thu hút đông đảo người Việt Nam. Thiết kế nhà hàng hàn quốc đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn cho mô hình kinh doanh. Điều này khiến mọi nẻo đường của các thành phố lớn, các trung tâm thương mại đều có những quán ăn với những món Hàn Quốc đặc trưng như cơm cuộn, mì lạnh, thịt nướng Hàn Quốc, lẩu Buffet Topokki... Nếu bạn yêu Hàn Quốc và mong muốn sở hữu một nhà hàng Hàn Quốc riêng của mình, hãy cùng xem những gợi ý thiết kế dưới đây.

Gợi ý các phong cách thiết kế quán ăn kiểu Hàn Quốc chuẩn

Khi thiết kế quán ăn kiểu Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn một món ăn đặc trưng hoặc nhiều món để kinh doanh. Việc xác định món ăn chủ đạo sẽ giúp bạn dễ dàng định hình phong cách thiết kế. Dưới đây là một số gợi ý phong cách Hàn Quốc được nhiều người yêu thích.

1. Thiết kế quán ăn kiểu Hàn Quốc ghi điểm với phong cách truyền thống

Hiện nay, những nhà hàng với yếu tố văn hóa đặc trưng của một đất nước ngày càng quý hiếm. Nhưng với những người yêu cái đẹp cổ điển, yêu những gì thuộc về truyền thống, nhà hàng mang lại sự lãng mạn với những yếu tố đã biến mất sẽ làm ấn tượng mạnh. Sử dụng những yếu tố truyền thống của Hàn Quốc để trang trí nhà hàng giúp thực khách cảm nhận một Hàn Quốc thực sự đang tồn tại quanh họ.

2. Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách ngoài trời

Nếu bạn nhớ những cảnh trong phim Hàn Quốc, bạn sẽ không thể quên không khí khi mọi người tụ tập trên sân thượng thưởng thức thịt nướng và uống rượu gạo, hay ghé vào một quán sạp ven đường để thưởng thức bánh gạo cay, thịt xiên nướng kèm rượu sochu.

Nếu bạn muốn một nhà hàng phóng khoáng, bạn có thể thiết kế quán ăn Hàn Quốc theo phong cách ngoài trời. Ý tưởng này không tồi chút nào.

3. Nhà hàng Hàn Quốc theo xu hướng bình dân

Tại Hàn Quốc, những quán ăn phục vụ các món thường nhật quen thuộc như canh kim chi, mì vẫn được rất nhiều người Hàn Quốc, đặc biệt là nhân viên văn phòng ghé qua mỗi khi kết thúc giờ làm. Sự nhẹ nhàng, đơn giản đôi khi lại chính là điều con người muốn hướng đến. Đối với những quán ăn này, bạn có thể kinh doanh nhiều món ăn và người gọi món dễ dàng lựa chọn hơn.

4. Sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại

Vẫn là những quán ăn có cửa khung trắng kéo ngang và nhiều bàn ăn không có ghế để phục vụ mọi người. Nhưng điểm đặc biệt ở những quán ăn hiện đại ngày nay là nội thất căn phòng giúp tăng yếu tố thẩm mỹ. Bàn được sơn màu đồng đều, thảm ngồi êm ái để thực khách thoải mái cùng những bức tranh và ánh đèn truyền thống tạo điểm nhấn.

5. Phong cách cổ điển, sang trọng

Món ăn Hàn Quốc đã không chỉ tồn tại ở Hàn Quốc mà còn được mang đến mọi nơi.

6. Nhà hàng Buffet Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc theo phong cách tự phục vụ, tự chọn món ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Việc thưởng thức nhiều món trong một bữa ăn khiến thực khách cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn. Một số quán thịt nướng hay lẩu Hàn Quốc kinh doanh theo hình thức này đã thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Có nên thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc hay không?

Tại Việt Nam, có rất nhiều nhà hàng mang phong cách của các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp... xuất hiện và thu hút khách hàng. Hiện nay, người Hàn sống tại Việt Nam ngày càng nhiều, và món ăn Hàn Quốc cũng được nhiều người Việt yêu thích. Vì vậy, nhà hàng phong cách Hàn Quốc có sức hút rất lớn.

Tuy nhiên, kinh doanh luôn đi kèm với cạnh tranh và sự cải tiến. Chất lượng và khẩu vị mỗi người cũng khác nhau. Vì vậy, nếu bạn thực sự yêu Hàn Quốc, muốn lan tỏa tình yêu với ẩm thực Hàn đến với nhiều người Việt hơn nữa và không sợ thất bại, hãy vững bước trên hành trình phía trước.

Lựa chọn là của bạn vì đó chính là công việc, tâm huyết và kinh tế của bạn. Nếu thành công thì tuyệt vời, nhưng nếu không may, bạn cũng phải đứng vững và xem đó là một bài học.

Top 15 mẫu thiết kế nhà hàng Hàn Quốc đẹp, ấn tượng nhất

Mỗi nhà hàng sẽ có phong cách thiết kế riêng biệt. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà hàng Hàn Quốc độc đáo từ không gian nhỏ xinh đến sự bao la.

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-1

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-2

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-3

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-4

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-5

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-6

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-7

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-8

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-9

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-10

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-11

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-12

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-13

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-14

Thiet-ke-nha-hang-han-quoc-15

Lưu ý khi trang trí quán theo phong cách Hàn Quốc

Để lột tả hết hương vị của Hàn Quốc, không chỉ cần những món ăn đặc trưng mà còn cần không gian phù hợp. Khi xây dựng một nhà hàng theo phong cách một quốc gia nào đó, yếu tố đặc trưng của đất nước đó sẽ quyết định thành công của một nhà hàng.

Hoàn thiện trang trí quán theo phong cách Hàn Quốc

Sau quá trình khảo sát và định hình phong cách, phần trang trí quán sẽ tạo ấn tượng mạnh với thực khách. Dụng cụ sử dụng trong nhà hàng, nội thất, màu sắc chủ đạo và decor các góc ngồi đều phải phù hợp với phong cách Hàn Quốc.

Bảng giá thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc

Thiết kế nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc đòi hỏi đầu tư cao. Giá thành của thiết kế nhà hàng phụ thuộc vào các yếu tố như khảo sát, thiết kế, vật liệu và dự toán. Dưới đây là một bảng giá tham khảo:

STT Nội dung công việc Giá thành (nghìn đồng/m2)
1 Thiết kế nội thất 200 - 300
2 Thiết kế + thi công 50% phí thiết kế

Tóm lại, việc thiết kế nhà hàng phong cách Hàn Quốc không khó. Tuy nhiên, tạo điểm khác biệt so với các nhà hàng khác là điểm quyết định thành công. Những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để xây dựng một nhà hàng độc đáo với tình yêu dành cho Hàn Quốc.

1