Trải nghiệm và tận hưởng thiên nhiên với du lịch camping

MAI THỊ NHUNG
Loại hình du lịch mới ra đời này đã góp phần làm phong phú thêm đời sống du lịch của địa phương và mang đến nhiều trải nghiệm khác lạ cho du khách. Du lịch...

Loại hình du lịch mới ra đời này đã góp phần làm phong phú thêm đời sống du lịch của địa phương và mang đến nhiều trải nghiệm khác lạ cho du khách.

Du lịch cắm trại là hình thức dã ngoại với việc dựng lều, trại ngoài trời. Loại hình du lịch này còn thú vị hơn khi gắn liền với các hoạt động, như: đốt lửa trại, văn nghệ, tiệc nướng ngoài trời... Phong cách này đáp ứng nhu cầu khám phá, yêu thiên nhiên và tự trải nghiệm của nhiều người.

Một trải nghiệm thực tế và mới mẻ

Khác với cảm giác khi ở những khu nghỉ dưỡng sang trọng, tiện nghi, sự thú vị của du lịch cắm trại nằm ở chỗ mang đến cho du khách những trải nghiệm thực tế, sinh tồn trong không gian rộng, được lắng nghe gió rít, mây ngàn... khiến du khách thấy mới mẻ và thích thú. Thêm một điểm cộng cho loại hình du lịch này là chi phí mỗi chuyến camping thường khá “mềm” so với các loại hình du lịch khác.

Trải nghiệm du lịch camping, tiệc nướng ngoài trời tại Cụm Thác Dray Nur - Dray Sáp thượng Trải nghiệm du lịch camping, tiệc nướng ngoài trời tại Cụm Thác Dray Nur - Dray Sáp thượng

Khi du lịch Đắk Lắk, nhiều người có xu hướng không chọn những điểm du lịch đông đúc mà tìm đến những nơi cắm trại rộng rãi để được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận cuộc sống yên bình. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã đưa vào khai thác loại hình du lịch này và cung cấp các dịch vụ cho thuê lều trại, đồ dùng thiết yếu, bếp nướng và phục vụ các hoạt động ngoài trời, như: đốt lửa trại, tiệc nướng BBQ, chèo thuyền...

Đắk Lắk - thiên đường cắm trại

Việc ngủ trong lều trại, gần gũi với thiên nhiên tạo sự thích thú cho du khách. Bỏ lại những ồn ào, tấp nập của phố thị, mùa hè năm 2023, gia đình chị Nguyễn Thị Phương Trang (ngụ tại TP. Hồ Chí Minh) đến Đắk Lắk và lựa chọn ngay tour du lịch camping. Chị Trang chia sẻ, du lịch cắm trại có nhiều hoạt động, thích nhất là việc ngủ trong lều, tổ chức tiệc nướng ngoài trời, được ca hát, tâm tình giữa màn đêm bên bếp lửa ấm, mụn than hồng đang đỏ rực... cảm giác ấm áp vô cùng. Tất cả không gian và trải nghiệm thú vị này chỉ khi đến với Đắk Lắk, tham gia loại hình du lịch cắm trại chị mới có được. Sau chuyến đi như vậy cũng giúp gia đình, bạn bè gắn kết khăng khít, tăng cơ hội thấu hiểu nhau hơn.

Là người trẻ, ưa sự xê dịch và thích khám phá, Lý Ngọc Gia Hân (21 tuổi, sinh viên năm 3, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) bày tỏ, Hân thích cảm giác ngắm sao đêm, buổi tối ở trong lều tán gẫu cùng người thân. Sáng thức dậy hít hà không khí mát lành, chỉ có thiên nhiên, bầu trời và những người thân yêu... thú vị không gì bằng.

Việc ngủ trong lều trại, gần gũi với thiên nhiên tạo sự thích thú cho du khách. Việc ngủ trong lều trại, gần gũi với thiên nhiên tạo sự thích thú cho du khách

Có thể thấy, với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, Đắk Lắk có nhiều điểm đến hứa hẹn sẽ là “thiên đường lý tưởng” cho việc cắm trại. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực này nhìn nhận, chắc chắn trong thời gian tới, hình thức du lịch cắm trại sẽ phát triển mạnh ở Đắk Lắk, bởi địa phương có nhiều khu vực cảnh quan đẹp, thoáng đãng, phù hợp với những người yêu thích sự trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên.

Bài viết gốc: https://www.baodaklak.vn/du-lich/202309/trai-nghiem-va-tan-huong-thien-nhien-voi-du-lich-camping-cf92629/

1