Từ Đồng Hới đi Phong Nha - Nẻo đường tuyệt vời trong chuyến du lịch

MAI THỊ NHUNG
Bạn đang tìm hiểu về kỳ quan thiên nhiên Phong Nha Kẻ Bàng và không biết từ Đồng Hới đi Phong Nha bao nhiêu km? Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông...

Bạn đang tìm hiểu về kỳ quan thiên nhiên Phong Nha Kẻ Bàng và không biết từ Đồng Hới đi Phong Nha bao nhiêu km? Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết và mang đến những kinh nghiệm đáng giá cho chuyến đi của bạn. Hãy cùng tham khảo ngay!

Từ Đồng Hới đi Phong Nha - Khoảng cách và phương tiện di chuyển

Phong Nha Kẻ Bàng là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng tại Quảng Bình. Với những ngọn núi đá vôi lớn nhất thế giới và hệ thống hang động độc đáo, nơi đây hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Khoảng cách từ trung tâm Đồng Hới đến Phong Nha Kẻ Bàng dao động từ 45km đến 54km. Dưới đây là những lựa chọn phương tiện di chuyển và thông tin chi tiết về chúng:

Xe buýt

Xe buýt là phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất. Hiện nay đã có tuyến xe buýt B4 nối từ trung tâm Đồng Hới đến Phong Nha Kẻ Bàng. Quãng đường di chuyển khoảng 54km thông qua đường Trương Pháp, cầu Nhật Lệ, quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và đường 561. Xe buýt hoạt động từ 5:30 đến 17:30 hàng ngày, mỗi chuyến khoảng 45 phút. Giá vé theo từng chặng: Dưới 10km là 10.000 đồng, từ 10km đến 20km là 15.000 đồng, từ 20km đến 30km là 25.000 đồng và từ 30km trở lên là 35.000 đồng.

Tàu hỏa

Bạn cũng có thể chọn tàu hỏa để di chuyển từ Đồng Hới đến Phong Nha Kẻ Bàng. Hành trình bắt đầu từ ga Đồng Hới, tọa lạc tại tiểu khu 4 phường Nam Lý. Quãng đường khoảng hơn 44km mất hơn 1 giờ di chuyển theo tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Xe máy

Thuê xe máy là lựa chọn phổ biến cho du khách từ trung tâm Đồng Hới đến Phong Nha Kẻ Bàng. Bạn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp hai bên đường và tự do khám phá. Tại Đồng Hới có nhiều địa chỉ cho thuê xe máy với giá dao động từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng/ngày. Chỉ cần chứng minh thư nhân dân và một ít tiền mặt, bạn có thể thuê một chiếc xe máy cho riêng mình.

Taxi

Nếu bạn muốn di chuyển an toàn và tiện lợi, dịch vụ taxi là sự lựa chọn phù hợp. Các hãng taxi nổi tiếng như Mai Linh, Xuyên Việt, Quảng Bình hoặc Hải Bình sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Mức giá taxi dao động từ 13.000 đồng đến 16.000 đồng/km.

Xe du lịch

Nếu bạn đang đi cùng một đoàn đông người, việc thuê xe du lịch là sự lựa chọn phù hợp. Hiện có các loại xe du lịch từ 4 chỗ đến 45 chỗ với mức giá khác nhau. Đây là lựa chọn tốt cho các đoàn du lịch hoặc nhóm đi cùng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi từ Đồng Hới đi Phong Nha bao nhiêu km. Đừng quên rằng vé máy bay đi Đồng Hới hiện đã có chặng bay thẳng từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Sân bay Đồng Hới nằm gần trung tâm thành phố, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Liên hệ với chúng tôi để săn vé máy bay giá rẻ và được tư vấn kinh nghiệm du lịch hữu ích.

1