Xem thêm

12 món ăn nổi tiếng ở Tây Ban Nha nhất định phải thử cho cuộc đời đáng nhớ

MAI THỊ NHUNG
Người Tây Ban Nha đã biết cách tận dụng những phong vị độc đáo từ đất đai và biển cả để tạo ra một nền ẩm thực không thể nhầm lẫn. Dù không hào nhoáng...

Người Tây Ban Nha đã biết cách tận dụng những phong vị độc đáo từ đất đai và biển cả để tạo ra một nền ẩm thực không thể nhầm lẫn. Dù không hào nhoáng như ẩm thực Pháp hay Ý, nhưng ẩm thực Tây Ban Nha lại có sức quyến rũ riêng và không thể bỏ qua. Hương vị của những món ăn đến từ cách chế biến và nêm nếm độc đáo, cùng với sự kết hợp tuyệt vời giữa những nguyên liệu tự nhiên và bàn tay của con người.

Paella Valenciana - Hương vị truyền thống của Tây Ban Nha

Món cơm thập cẩm Valencia, hay còn gọi là Paella Valenciana, có xuất xứ từ thành phố Valencia. Với hai phiên bản: cơm thịt gà và cơm hải sản, Paella Valenciana có màu vàng bóng hấp dẫn bởi nghệ tây. Món ăn này nhất định phải thử khi bạn đến khu vực gần Valencia, như La Matandeta, để trải nghiệm hương vị truyền thống nhất của Paella Valenciana.

Súp lạnh Tây Ban Nha - Gazpacho

Gazpacho là một món súp lạnh được làm từ quả cà chua chín mọng, tạo nên màu đỏ đặc biệt. Xuất phát từ vùng nóng Andalusia, món ăn này là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể vào mùa hè. Gazpacho còn có ớt, dầu ô liu, dưa chuột và hạt tiêu, thường được kèm theo bánh mì. Hãy thử món súp lạnh này khi bạn đến Tây Ban Nha vào mùa hè để cảm nhận sự tươi mát và ngon miệng.

Bún Tây Ban Nha - Fideua

Fideua là sự pha trộn giữa mì ống và cơm thập cẩm. Mì ống trong món Fideua giống với bún ở hình dạng nhỏ và được nấu phức tạp hơn so với cơm thập cẩm hải sản. Món ăn này cũng có các nguyên liệu chính từ hải sản, thường là tôm và mực, được gia vị và nước dùng nấu qua nhiều công đoạn. Thử món Fideua và bạn sẽ được trải nghiệm hương vị đặc biệt và độc đáo của nền ẩm thực Tây Ban Nha.

Migas - Món truyền thống giản dị

Migas có hương vị đặc biệt nhờ sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu và gia vị. Món ăn này được làm từ bánh mì khô xé vụn, chiên lên cùng với thịt xông khói, xúc xích, ớt và nhiều nguyên liệu khác. Migas có nguồn gốc từ ẩm thực giản dị của nông dân Tây Ban Nha, nhưng ngày nay, nó cũng xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng nổi tiếng.

Patatas bravas - Món ăn can đảm

Patatas bravas là một món khoai tây đặc sắc, được làm từ khoai tây cắt vuông, rán và phủ sốt ớt. Món ăn này kích thích vị giác với hương vị giòn ngon và sốt ớt cay nồng. Bạn có thể thưởng thức món Patatas bravas ở khắp nơi, đặc biệt là ở Barcelona và các thành phố lớn khác.

Ớt padron - Hương vị ngọt ngào

Ớt padron không quá cay như tên gọi của nó, nhưng lại mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị khi được rán lên và rắc lượng muối vừa đủ. Ớt xanh padron có vị ngọt dịu, nhưng đôi khi lại chứa chút cay nóng, tạo nên một trải nghiệm đặc biệt cho vị giác của bạn. Món ăn này thường được dùng để khai vị trong các bữa ăn chính.

Thịt jamon - Đặc sản nổi tiếng

Thịt jamon, hay còn gọi là giăm bông, là một đặc sản không thể thiếu trong ẩm thực Tây Ban Nha. Thịt lợn xông khói được muối theo cách truyền thống và treo lên để bảo quản lâu. Thịt jamon ngon nhất khi được cắt thành từng lát mỏng và ăn kèm với bánh mì. Nếu muối đúng cách, thịt jamon sẽ như tan chảy trong miệng và có thể bảo quản được trong thời gian dài.

Cá tuyết muối - Balacao

Cá tuyết muối là một món ăn được đánh giá cao tại Tây Ban Nha. Xuất phát từ những nơi xa xôi như Na Uy và Newfoundland, cá tuyết muối được ướp muối để bảo quản trong quá trình vận chuyển. Khi chế biến, cá được ngâm nước để giảm muối mặn và cung cấp hương vị tuyệt vời. Cá tuyết muối có thể chiên, hấp hoặc làm sushi và thường được kèm với nước sốt pil pil được làm từ nước cốt cá tuyết.

Bánh quẩy Tây Ban Nha - Churros

Churros là một món ăn đường phố phổ biến ở Tây Ban Nha. Chúng được làm từ bột chiên, cắt thành từng khúc nhỏ và được lăn qua đường trước khi chiên. Khi ăn, churros được nhúng vào sô cô la nóng, mang lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Nên thưởng thức churros trong buổi chiều se lạnh để có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Tortilla ốp lếp

Tortilla ốp lếp là món ăn đơn giản từ khoai tây và trứng, có thể được kèm thêm ớt, xúc xích hoặc hành. Hỗn hợp khoai tây thái hạt lựu được rán và trộn với trứng, sau đó được trở vàng từng mặt để tạo nên món tortilla hoàn hảo với vị giòn ngoài, mềm thơm bên trong.

Thịt viên Albondigas

Thịt viên Albondigas là món ăn phổ biến trong ẩm thực Tây Ban Nha. Thịt lợn hoặc mực viên được phủ sốt hạnh nhân hoặc sốt cà chua. Thịt viên được hấp hoặc chiên sau đó nấu cùng nước sốt tạo nên một món thịt viên thơm ngon và đậm đà.

Sữa chiên - Leche Frita

Leche Frita là một món sữa chiên đơn giản nhưng mang đến hương vị tuyệt vời. Sữa được cô đặc thành kem tươi, trộn với lòng đỏ trứng và bột mì, sau đó lăn qua bánh mì vụn và chiên vàng. Món sữa chiên này là một bữa ăn thịnh soạn ở Tây Ban Nha không thể thiếu.

Những món ăn này đều dễ dàng tìm thấy khi du lịch Tây Ban Nha. Hãy ghi lại những món này để có một chuyến du lịch hoàn hảo và đáng nhớ. Vui lòng liên hệ Visana qua hotline 1900 0284 để được tư vấn thêm về thủ tục xin visa Tây Ban Nha và kinh nghiệm du lịch tại đất nước này.

1