Xem thêm

20 Loại Sushi Ngon Nhất Nhật Bản: Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực

MAI THỊ NHUNG
Sushi là một món ăn truyền thống đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại cá, thịt, hải sản, rau củ tươi và rong biển,...

Sushi là một món ăn truyền thống đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Từ cơm trộn giấm kết hợp với các loại cá, thịt, hải sản, rau củ tươi và rong biển, sushi luôn được ăn kèm với mù tạt, gừng ngâm và nước tương Nhật Bản. Dưới bàn tay khéo léo và sáng tạo của các đầu bếp, ngày nay có hàng trăm loại sushi khác nhau.

Hãy cùng JAPANDUHOC khám phá về 20 loại sushi ngon và độc đáo nhất của Nhật Bản!

1. Chirashizushi

Chirashizushi, còn được gọi là sushi trộn, được phục vụ trong một bát chứa cơm sushi ở dưới, và ở trên là các nguyên liệu như trứng, thanh cua, cá hồi, trứng cá hồi, trứng tôm...

2. Inarizushi

Inarizushi là một loại sushi được làm từ đậu phụ aburaage chiên giòn, bên trong chứa cơm sushi trộn với vừng và mè. Thường được sử dụng trong các món chay vì không có nguyên liệu mặn nào khác.

3. Makizushi

Makizushi, hay còn được gọi là Futomaki, là một loại sushi truyền thống của Nhật Bản. Nó được làm bằng cơm sushi và các nguyên liệu như thanh cua, cá hồi, trứng, dưa leo, cá ngừ... được cuộn trong lá rong biển khô. Thường được dùng trong các buổi sự kiện ngoài trời, dã ngoại hay picnic.

4. Hosomaki

Hosomaki giống như Makizushi, nhưng cuộn nhỏ hơn và chỉ có một nguyên liệu như cá hồi, thanh cua, dưa leo, trứng, quả bơ... Thường được mang theo trong các buổi dã ngoại, picnic...

5. Tekkamaki

Tekkamaki là một loại Hosomaki chứa đầy cá ngừ, đôi khi có thêm hành lá. Có một loại Hosomaki cá ngừ khác là Tsunamayomaki, gồm nhân là cá ngừ đóng hộp trộn sốt mayonnaise.

6. Ehōmaki

Ehōmaki là một loại cuộn sushi dài với 7 thành phần. Thành phần gồm cơm sushi và nhân là thanh cua, cá ngừ, cá hồi, trứng, lươn... được cuốn bên ngoài là lá rong biển khô. Ehōmaki thường được ăn trong Lễ hội Ném đậu - Setsubun, mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc, giải trừ tai họa.

7. Temaki sushi

Temaki sushi là một loại sushi được cuốn thành hình chiếc nón, với phần nhân sushi vượt ra ngoài rong biển trông rất đẹp mắt. Thường được ăn bằng tay, không dùng đũa để gắp vì nhân sẽ rơi ra ngoài.

8. Narezushi

Narezushi là một loại sushi lên men. Thành phần của nó gồm cơm sushi và phía trên đặt một miếng cá muối đã lên men. Narezushi được coi là một trong những món có mùi vị đặc biệt nhất ở Nhật Bản.

9. Nigirizushi

Nigirizushi cũng là một trong các loại sushi truyền thống ở Nhật Bản. Cơm sushi được nắm ở phía dưới, phía trên đặt một miếng sashimi như cá hồi, cá ngừ, bạch tuộc... Đôi khi còn có trứng cuộn, lươn hay thanh cua được đặt lên kèm theo một miếng rong biển nhỏ cuộn lại.

10. Gunkanmaki

Gunkanmaki, còn được gọi là sushi tàu chiến vì hình dạng của nó, có một nắm cơm được bọc rong biển khô xung quanh, và phía trên chứa đầy bắp và mayonnaise, trứng cá, trứng tôm, hoặc natto.

11. Temarizushi

Temarizushi, còn được gọi là sushi viên, được làm bằng cách nắm cơm sushi và phần "topping" thành hình viên, trang trí thêm trứng cá hồi, mù tạt, ngò hay chút trứng cá.

12. Oshizushi

Oshizushi là sushi ép khuôn, cơm sushi được đặt trong một cái khuôn hình chữ nhật, đặt một miếng lươn, cá hồi, trứng... lên trên rồi đè, ép chặt khuôn lại.

13. Uramaki

Uramaki là loại sushi mà thành phẩm sẽ là cơm sushi được lăn với vừng, mè ở bên ngoài, bên trong là rong biển và nhân đa dạng như các loại sushi khác. Uramaki còn được gọi là "cuốn ngược vào trong".

Đó là những loại sushi ngon và độc đáo của Nhật Bản mà chúng ta không thể bỏ qua. Hãy khám phá và trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo này khi đến Nhật Bản!

Sushi Caption: Hình ảnh một số loại sushi ngon nhất Nhật Bản

Từ khóa: Các loại Sushi ngon nhất thế giới và cách ăn của từng loại như thế nào?

1