Khám phá thác nước Gia Long hùng vĩ của Tây Nguyên

MAI THỊ NHUNG
Thác Gia Long là một trong những thác nước đẹp ở Tây Nguyên, nổi tiếng với cảnh thiên nhiên rực rỡ. Được biết đến với tên gọi Dray Sap Thượng, thác Gia Long nằm trên...

Thác Gia Long là một trong những thác nước đẹp ở Tây Nguyên, nổi tiếng với cảnh thiên nhiên rực rỡ. Được biết đến với tên gọi Dray Sap Thượng, thác Gia Long nằm trên sông Srepok thuộc xã Dray Sap, huyện Krong Ana của tỉnh Đăk Lăk và xã Dak Sor của huyện Krong K’No của tỉnh Dak Nong. Gia Long là nguồn gốc của ba thác nước: Gia Long, Dray Nur và Dray Sap trên sông Serepok. Hãy cùng Halo Travel khám phá thêm về thác Gia Long.

1. Thác Gia Long - Một điểm đến tuyệt vời

Thác Gia Long nằm gần ranh giới giữa hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk. Mặc dù đã trở thành điểm du lịch, nhưng không gian nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ. Nước từ dòng sông Serepok ở Tây Nguyên tràn về đây và tạo thành những tầng bậc từ cao xuống thấp, mang lại vẻ đẹp hùng vĩ và dịu dàng đồng thời. Đặc biệt, vào mùa mưa, thác trở nên rộng hơn 100 mét, nước từ trên cao đổ xuống tạo thành những cuộn sóng lớn.

2. Di chuyển đến thác dễ dàng

Để đến thác Gia Long, bạn có thể di chuyển theo quốc lộ 14 từ thành phố Buôn Ma Thuột. Rẽ trái ở cầu 14 và đi thêm khoảng 10km, bạn sẽ đến cổng khu du lịch 3 cụm thác. Đường đi trải nhựa cho phép xe chạy gần tới thác. Tuy nhiên, do thác nằm xa những thác khác của dòng Serepok, ít người đến thăm Gia Long. Điều này giúp thác Gia Long giữ được vẻ đẹp hoang sơ và không bị chi phối bởi những công trình kiến trúc.

3. Trải nghiệm tại thác Gia Long

Thác Gia Long là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thư giãn và thả hồn vào dòng nước. Tại đây, bạn có thể ngắm toàn cảnh sông Serepok, thưởng ngoạn thác Gia Long cao 30m và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên. Thác Gia Long phù hợp cho các hoạt động tham quan, tìm hiểu và khám phá Đắk Lắk.

Ngoài ra, bạn có thể tắm trong hồ nước xanh biếc bên cạnh thác để giải nhiệt, hoặc sử dụng thuyền kayak để leo lên nguồn sông Serepok và ngắm cảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổ chức bữa tiệc BBQ cùng bạn bè dưới bóng cây mát mẻ.

4. Lưu ý

Thác Gia Long mở cửa từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối hàng ngày và không thu phí vào cổng. Khi đi tham quan, lưu ý mang theo nước uống, thức ăn nhẹ, áo dài tay, kem chống nắng và áo mưa. Vì thời tiết Tây Nguyên thay đổi nhanh chóng. Hãy đến thác vào đầu mùa mưa để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp, nhưng cẩn trọng vì mực nước có thể tăng nhanh và mạnh vào thời gian này.

Với những thông tin trên, Halo Travel hy vọng bạn có một chuyến đi khám phá thác Gia Long thú vị và thoải mái, nơi bạn có thể thả hồn vào cảnh đẹp tự nhiên và xóa tan mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày.

Khám phá thêm:

  • Núi Hàm Rồng Gia Lai
  • Top những ngọn thác đẹp nhất Tây Nguyên
1