Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN tại Venezuela: Một sự kiện văn hóa đáng chú ý

MAI THỊ NHUNG
Đại sứ Vũ Trung Mỹ, Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Venezuela phát biểu khai mạc (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela) Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN đã...

Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN tại Venezuela Đại sứ Vũ Trung Mỹ, Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Venezuela phát biểu khai mạc (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật quốc gia thủ đô Caracas, Venezuela vào ngày 07/12. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Venezuela, thu hút sự quan tâm và tham gia của nhiều quốc gia trên thế giới. Sự kiện này không chỉ là một dịp để giới thiệu văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các nước ASEAN, mà còn góp phần thắt chặt quan hệ giữa Venezuela với ASEAN và mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế và văn hóa.

Sự kiện đa dạng và ấn tượng

Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN thu hút hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm và ẩm thực truyền thống từ các nước ASEAN và Venezuela. Khách tham quan có cơ hội tìm hiểu và thưởng thức các sản phẩm đặc trưng từ nhiều quốc gia. Những món ăn như nem cuốn, trà, cà phê của Việt Nam cũng được giới thiệu và rất được khách tham quan đón nhận.

Quan trọng của ASEAN trong khu vực và trên thế giới

Trong bài phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Vũ Trung Mỹ đã nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của ASEAN trong cả khu vực và trên thế giới. ASEAN đã trở thành một trung tâm kinh tế quốc tế và đóng góp quan trọng cho hòa bình, ổn định và an ninh của khu vực. Đồng thời, ASEAN cũng là một hình mẫu về hợp tác khu vực mà các cộng đồng quốc tế có thể học hỏi.

Mối quan hệ CELAC và ASEAN

Ông Gareth Bynoe, Đại sứ Saint Vincent và Grenadines, quốc gia đang giữ vai trò Chủ tịch luân phiên của Cộng đồng các nhà nước Mỹ La-tinh và Caribe (CELAC), đã đánh giá cao mối quan hệ gắn bó và hợp tác giữa các quốc gia thuộc ASEAN và những thành tựu kinh tế ấn tượng của các nước thành viên. Các mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa Ủy ban ASEAN tại Caracas (ACC) và các nước CELAC là cơ sở để thúc đẩy hợp tác và kết nối liên khu vực giữa CELAC và ASEAN trong tương lai.

Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN tại Venezuela Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela phụ trách khu vực châu Á, Tatiana Pugh Moreno thăm gian hàng Việt Nam (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Kết luận

Sự kiện Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN tại Venezuela đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các bộ ban ngành và nhân dân Venezuela. Mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên nhiều mặt giữa các quốc gia ASEAN và Venezuela trong tương lai. Bên cạnh đó, sự kiện này còn khẳng định tầm quan trọng của ASEAN trong cả khu vực và trên thế giới, là một nguồn cảm hứng cho sự phát triển và hợp tác khu vực tương lai.

1