Miền Tây là vùng đất giàu tình cảm và hấp dẫn du khách bởi những món ăn đặc sản dân dã vừa ngon vừa lạ. Ẩm thực miền Tây Nam Bộ là một thiên đường với đa dạng các món ăn mặn, ngọt, lạ, chay,... Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp và phong cảnh hữu tình, những miệt vườn đầy quả, các món ăn đặc sản thơm ngon cũng là điều tạo nên sự hào hứng cho du khách khi du lịch miền Tây sông nước này. Chính vì vậy, Miền Tây thực sự là một chốn thiên đường cho du khách có niềm đam mê ẩm thực. Dưới đây là những món ăn đặc sản miền Tây khiến du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch này.
Các món ăn ngon đặc sản miền Tây:
1. Lẩu mắm miền Tây
Du lịch miền Tây mà không được thưởng thức món lẩu mắm sẽ là điều đáng tiếc. Lẩu mắm ở An Giang thường được ăn kèm với bún tươi và các loại rau đậm chất miền Tây như: bông súng, điên điển, rau nhút,…
2. Thưởng thức đặc sản miền Tây - Lẩu cua đồng
Về miền Tây nhất định phải thưởng thức món lẩu cua đồng đậm đà, thanh mát. Lẩu cua đồng thơm nồng vị cua, ngọt ngọt vị nước dùng, thanh dịu; ăn kèm với những loại rau và gia vị dân dã kết hợp lại.
3. Cá lóc nướng trui
Cá lóc nướng trui là một món ăn đặc trưng của miền Tây. Cá được nướng cho đến khi cháy khét nhưng phải trở mặt cá cho đều. Sự hòa hợp từ vị ngọt của cá, mùi thơm thanh mát của lá sen, lá chanh, nấm hương cùng vị mặn của muối, vị cay của tiêu, của ớt, vị chua của chanh chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.
4. Gà nướng đất sét được mệnh danh là đặc sản miền Tây ngon nức tiếng
Gà nướng đất sét là một món ăn truyền thống của người miền Tây. Món ăn này mang đến hương vị độc đáo và mùi thơm quyến rũ.
5. Bánh tằm bì
Bánh tằm bì là một món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Món ăn này bao gồm bánh tằm, nước cốt dừa, bì thịt và nước mắm. Tuy đơn giản nhưng đây là món ăn níu chân nhiều du khách khi du lịch miền Tây Nam Bộ.
6. Chuối đập
Chuối đập là một món ăn ngon miền Tây được giới trẻ yêu thích. Cái tên độc đáo cũng nói lên cách chế biến đặc biệt của món ăn này.
7. Chuột đồng
Chuột đồng là một món ăn độc đáo bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời. Món này mang đến hương vị hấp dẫn và độc đáo.
8. Lẩu cá linh bông điên điển
Lẩu cá linh bông điên điển là một món ăn độc đáo của miền Tây. Món ăn này chỉ có vào mùa nước nổi mới có cá linh và bông điên điển.
9. Hủ tiếu Sa Đéc
Hủ tiếu Sa Đéc là một món ăn đặc trưng của miền Tây. Tô hủ tiếu Sa Đéc sẽ bao gồm: thịt heo, tim, gan, lòng, bò viên,… và chan thêm nước dùng được hầm từ xương.
10. Vịt nướng Sa Đéc
Vịt nướng Sa Đéc với da vịt căng, dòn bên dưới lớp da không có mở và đã được tẩm gia vị riêng.
11. Lẩu cá thác lác miền Tây
Lẩu cá thác lác là món ăn lạ miệng với nhiều du khách. Ngoài nguyên liệu cá tươi ngon, món ăn này còn trở nên độc đáo hơn với vị tươi mái của khổ qua, vị ngọt lành của nước lẩu.
12. Bánh xèo miền Tây
Bánh xèo miền Tây mang đậm hương vị đặc trưng của miền Tây mà không thể bỏ qua. Nước mắm ăn kèm bánh xèo miền Tây có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng.
13. Bánh giá chợ Giồng
Bánh giá chợ Giồng là món ăn không nên bỏ qua khi đến Tiền Giang. Đây là loại bánh có lớp vỏ ngoài giòn tan, còn bên trong thì béo béo; bùi bùi.
14. Mắm tôm chà
Mắm tôm chà là món ăn đặc sản của Gò Công (Tiền Giang). Món mắm tôm này được ăn kèm với bún, bánh.
Ngoài những món ăn trên, miền Tây còn rất nhiều món đặc sản ngon và hấp dẫn. Những món ăn này không chỉ mang hương vị dân dã mà còn là tinh hoa của đất trời miền Tây. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm một số gợi ý cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Hãy thưởng thức, trải nghiệm và tận hưởng những món ăn đặc sắc của miền Tây!