Xem thêm

Từ Điện Biên Đi Lai Châu Bao Nhiêu Km?

MAI THỊ NHUNG
Khoảng cách từ Điện Biên Phủ đến thành phố Lai Châu là 199,6 km theo đường Quốc lộ 12. Quãng đường này mất khoảng 4 giờ 25 phút để lái xe. Đường đi từ Điện...

Khoảng cách từ Điện Biên Phủ đến thành phố Lai Châu là 199,6 km theo đường Quốc lộ 12. Quãng đường này mất khoảng 4 giờ 25 phút để lái xe.

Đường đi từ Điện Biên sang Lai Châu

Có một số cách để đi từ Điện Biên đến Lai Châu. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất:

Đường bộ

Đây là cách phổ biến nhất để đi từ Điện Biên đến Lai Châu. Có hai tuyến đường chính để đi từ Điện Biên đến Lai Châu:

 • Tuyến đường 1: Đây là tuyến đường ngắn nhất, khoảng 100 km. Tuyến đường này đi qua các huyện Điện Biên Đông, Điện Biên và Mường Chà.
 • Tuyến đường 2: Đây là tuyến đường dài hơn, khoảng 150 km. Tuyến đường này đi qua các huyện Điện Biên Đông, Điện Biên, Tuần Giáo và Mường Chà.

Đường sắt

Có một tuyến đường sắt đi từ Điện Biên đến Lai Châu. Tuyến đường sắt này dài khoảng 150 km và mất khoảng 3 giờ để đi từ Điện Biên đến Lai Châu.

Đường hàng không

Có một sân bay ở Điện Biên và một sân bay ở Lai Châu. Tuy nhiên, các chuyến bay từ Điện Biên đến Lai Châu thường ít và đắt hơn so với các phương tiện khác.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các cách đi từ Điện Biên đến Lai Châu:

Kinh nghiệm Du lịch Điện Biên - Lai Châu - Sơn La

Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Điện Biên - Lai Châu - Sơn La:

 • Thời gian đi du lịch: Thời gian tốt nhất để đi du lịch Điện Biên - Lai Châu - Sơn La là từ tháng 9 đến tháng 11, khi thời tiết mát mẻ và dễ chịu.
 • Phương tiện di chuyển: Có một số cách để di chuyển từ Điện Biên đến Lai Châu và Sơn La. Bạn có thể đi bằng xe khách, xe máy, tàu hỏa hoặc máy bay.
 • Điểm đến: Một số điểm đến nổi tiếng ở Điện Biên - Lai Châu - Sơn La mà bạn có thể ghé thăm bao gồm:
  • Điện Biên Phủ: Thành phố Điện Biên Phủ là thủ phủ của tỉnh Điện Biên. Tại đây, bạn có thể tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, và khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ.
  • Lai Châu: Lai Châu là một tỉnh miền núi ở phía Tây Bắc Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tham quan thác Bạc, hồ Pá Khoang, rừng già Pu Sam Cap, đèo Ô Quy Hồ, bản Sin Suối Hồ, và bản Tà Phình.
  • Sơn La: Sơn La là một tỉnh miền núi ở phía Tây Bắc Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tham quan hang Pác Bó, Mường La, Mộc Châu, Mai Châu, và Tà Xùa.
 • Lưu trú: Có một số khách sạn và nhà nghỉ ở Điện Biên - Lai Châu - Sơn La cho bạn lựa chọn. Bạn có thể đặt phòng trực tuyến hoặc tại quầy lễ tân của khách sạn.
 • Ẩm thực: Một số món ăn đặc sản của Điện Biên - Lai Châu - Sơn La mà bạn có thể thưởng thức bao gồm thịt lợn cắp nách, cá hồi sông Đà, phở mường, măng chua, chè lai châu, bánh chưng Thái, nậm pịa, thịt lợn gác bếp, măng chua, và chè Thái.
 • Chi phí: Chi phí du lịch Điện Biên - Lai Châu - Sơn La phụ thuộc vào thời gian bạn đi, phương tiện di chuyển bạn lựa chọn và điểm đến bạn muốn ghé thăm.

Những nhà xe khách từ Điện Biên đi Lai Châu

Có rất nhiều nhà xe khách từ Điện Biên đi Lai Châu. Dưới đây là một số nhà xe khách uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Nhà xe Hoàng Anh: Nhà xe Hoàng Anh là một nhà xe khách lâu đời và uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách từ Điện Biên đi Lai Châu và ngược lại. Nhà xe Hoàng Anh có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình, đảm bảo mang đến cho bạn một chuyến đi an toàn và thoải mái.
 • Nhà xe Huy Hoàng: Nhà xe Huy Hoàng là một nhà xe khách mới nổi, nhưng đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của khách hàng nhờ chất lượng dịch vụ tốt và giá cả hợp lý. Nhà xe Huy Hoàng có đội ngũ lái xe trẻ trung, năng động, luôn nhiệt tình và chu đáo với khách hàng.
 • Nhà xe Thanh Thủy: Nhà xe Thanh Thủy là một nhà xe khách có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận tải hành khách. Nhà xe Thanh Thủy có đội ngũ lái xe dày dạn kinh nghiệm, luôn đảm bảo an toàn cho hành khách trong suốt chuyến đi.

Giá vé xe khách từ Điện Biên đi Lai Châu dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng, tùy thuộc vào loại xe và nhà xe bạn lựa chọn. Thời gian di chuyển từ Điện Biên đi Lai Châu khoảng 3 tiếng.

Đường đi từ Điện Biên đến Lai Châu Đường đi từ Điện Biên đến Lai Châu

Nhà xe Hoàng Anh Nhà xe Hoàng Anh

1